LỊCH SỬ HÌNH THÀNH CỦA TRƯỜNG MẪU GIÁO OANH VŨ III

 

Trường MG Oanh Vũ III được chính thức tách ra và hình thành từ năm 2004 tọa lạc tại xã Tân An Hội huyện Mang Thít tỉnh Vĩnh Long. Trường tuy không có bề dày hàng chục năm lịch sử như các trường bạn nhưng cũng có 2 thế hệ hiệu trưởng là  bà Phan Thị Thanh Hải và hiện tại là bà Phan Thị Oanh Oanh. Trường có các điểm nằm rãi khắp xã, với những con đường uốn quanh cùng những cánh đồng lúa bạt ngàn làm nên nét đẹp hiền hòa nên thơ.

Trước đây trường chỉ có 6 lớp giảng dạy chỉ có 1 buổi  với hệ thống cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, trường lớp cũ kỷ, trang thiết bị dạy học thô sơ. Nhưng những năm gần đây cùng với xu thế phát triển giáo dục và nhu cầu của trẻ trường đã thực hiện học  bán trú với 9 lớp. Và đặc biệt  ở năm 2018 được sự chỉ đạo, quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo và chính quyền địa phương trường đã được xây dựng mới  với  diện tích chung gần 2000 vuông, với bộ mặt khang trang cùng các trang thiết bị dạy học hiện đại, đồ dùng đồ chơi cho các hoạt động của trẻ với đội ngũ cán bộ quản lí và lực lượng giáo viên năng động  đây được xem là thế mạnh của trường.

          Vào tháng 5/2019 trường đã vinh dự được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Đây là dấu ngoặt quan trọng đánh dấu sự trưởng thành, lớn mạnh và là kết quả của sự lao động miệt mài của tất cả toàn thể sư phạm nhà trường. Có thể nói giờ đây trường mẫu giáo Oanh Vũ III của xã Tân An Hội hiện tại là ngôi trường đủ mạnh và vững vàn để đón tiếp những con em chúng ta vào học tập , vui chơi và là nơi cho các bậc cha mẹ yên tâm tin tưởng gửi những đứa con thân yêu của mình. Và trong tương lai thì trường mẫu giáo Oanh Vũ III sẽ cố gắng không ngừng hoạt động để gặt hái nhiều thành quả hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục của xã nhà.

 

 

HIỆU TRƯỞNG

 

 

Trần Thị Tiến